ศาลาเฉลิมกรุง : เวลาทำการ : จันทร์ – อาทิตย์ (ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ)

คอนเสิร์ต "แฟนฉัน” by นราธิป กาญจนวัฒน์ (วงชาตรี) วันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน 2559

          เมื่อได้ยินเพลงแฟนฉัน ทำให้หวนคิดถึง แดง นราธิป กาญจนวัฒน์ หัวหน้าวงและนักร้องนำวงชาตรีที่โด่งดังสุดๆ เมื่อ 30 กว่าปีก่อน เมื่อได้โอกาสเหมาะ นฤมล ล้อมทอง กรรมการผู้จัดการศาลาเฉลิมกรุง จับมือ แดง นราธิป  กาญจนวัฒน์ จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกในชีวิต  ในคอนเสิร์ต  "แฟนฉัน"  by นราธิป  กาญจนวัฒน์ (วงชาตรี) วันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน 2559 รอบ 14.00 น. ณ ศาลาเฉลิมกรุง
          ด้วยความคิดถึง  “แฟนเพลง”  จึงหอบความคิดถึงมาฝาก “แฟนฉัน” ด้วยบทเพลงประทับใจที่ยังคงตราตรึงอยู่ในความทรงจำ เรียงร้อยเรื่องราวชีวิตบนถนนสายดนตรีจนถึงชีวิตปัจจุบันของ แดง นราธิป ผ่านบทเพลง อาทิ แฟนฉัน จากไปลอนดอน อธิษฐานรัก สวัสดีคุณครู รักแล้วรอหน่อย อย่าลืมฉัน หัวใจเจ้าชู้ รักอำพราง รอรัก สิ่งแรกและสิ่งสุดท้าย ฝันกลางวัน จูบ ชีวิตใหม่ ออเซาะรัก รอยอดีต ฯลฯ พร้อมด้วยศิลปินรับเชิญ ไพโรจน์ สังวริบุตร(เอ๋)  สุทธิพงษ์ วัฒนจัง(ชมพู ฟรุ๊ตตี้) กัณพล ปรีดามาโนช(ปิง ฟรุ๊ตตี้) คอรัส ศุภกิจ กัลยาณกุล  พิมพ์พริมา วงษ์พรหม บรรเลงโดย วงเฉลิมราชย์ ควบคุมวงโดย อ.วิรัช อยู่ถาวรบัตรราคา 2,000 1,000 และ 700 บาท ศาลาเฉลิมกรุงโทร 02-225-8757-8, 02-623-8148-9 และไทยทิกเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โทร.02-262-3456 www.thaiticketmajor.com    
          นราธิป กาญจนวัฒน์ (นักร้องนำวงชาตรี) เกิดเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2497 เริ่มแต่งเพลงแรกในชีวิตในเพลง "รักไม่จากจร" สมัยเรียนที่โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ต่อมาเข้าเรียนต่อที่วิทยาลัยเทคนิคกรุงเทพ และนี่คือจุดเริ่มต้นของการก่อตั้ง "วงชาตรี" ในปี พ.ศ. 2517 ซึ่งนราธิปได้ตั้งชื่อวงเป็นชื่อไทย และร้องเพลงไทย ในตำแหน่งหัวหน้าวงและนักร้องนำ "วงชาตรี" ออกอัลบั้มมาทั้งหมด 15 อัลบั้ม เริ่มจากปี พ.ศ. 2518 ได้ออกอัลบั้มแรก ชื่อชุด "จากไปลอนดอน" และต่อมาได้ออกอัลบั้มชุด "แฟนฉัน" ซึ่งเพลง "แฟนฉัน" เป็นเพลงที่โด่งดังที่สุดในขณะนั้นอาทิ "หลงรัก" “รักแล้วรอหน่อย” “ชีวิตใหม่”“รักครั้งแรก” อัลบั้มชุดนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูง นับเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่แก่วงการเพลงที่มีแฟนคลับเป็นจำนวนสูงสุดในยุคนั้น ด้วยมียอดจำหน่ายเทปสูงกว่าหนึ่งล้านตลับ ต่อมายังมีอัลบั้ม “สัญญาใจ” “ชะตารัก” เป็นต้น ด้วยแฟนคลับที่มีเป็นจำนวนมาก ส่งให้วงชาตรีได้ออกแสดงสดในรายการโลกดนตรี  โดยเป็นครั้งแรกที่โลกดนตรีต้องย้ายการแสดงสดจากในห้องส่งมาแสดงที่ลานโลกดนตรีด้านนอกเพื่อต้อนรับแฟนเพลงอันมากมายมหาศาลของวงชาตรี  ต่อมาในปี 2528 วงชาตรีประกาศสลายวงอำลาวงการเพลงโดยการแสดงครั้งสุดท้ายที่ลานโลกดนตรี มีแฟนคลับมากมายล้นออกนอกลานโลกดนตรีไปจนถึงถนนพหลโยธิน ปิดอัลบั้มสุดท้ายผลงานเพลงของวงชาตรีในชุด“อธิษฐานรัก”ซึ่งเป็นเพลงที่ได้รับความนิยมสูงสุดอีกเช่นกัน
          หลังจากยุบวงแล้ว นราธิป กาญจนวัฒน์ ได้ออกมาเป็นศิลปินเดี่ยวมีผลงานอัลบั้มชุด "ตราไว้ในดวงใจ" และอีกหลายอัลบั้มที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องหลายสิบเพลง อาทิ "หัวใจเจ้าชู้" และ "รักอำพราง" เป็นต้นในปี 2532 นราธิป กาญจนวัฒน์ ได้ตัดสินใจออกบวช เพื่อค้นหาสัจธรรมแห่งชีวิตเป็นเวลาถึง 17 ปี  และได้ลาสิกขาออกมาใช้ชีวิตแบบปุถุชนคนธรรมดา ในปี 2548 ปัจจุบันยังคงสานต่อบทเพลงต่างๆ ทั้งในอดีตและแต่งเพลงใหม่อย่างต่อเนื่อง นับถึงปัจจุบันนี้ มีเพลงที่แต่งไว้ทั้งหมดมากกว่า 500 เพลง จนถึงวันนี้ผลงานเพลงเพราะๆ ของ แดง นราธิป กาญจนวัฒน์ ยังคงติดตราตรึงใจแฟนเพลงอยู่ทุกยุคสมัยแฟนคลับยังจำเสน่ห์และเสียงอันไพเราะของ แดง นราธิป กาญจนวัฒน์ นักร้องนำวงชาตรีได้อย่างไม่รู้ลืม แฟนคลับพลาดไม่ได้ พบกันในคอนเสิร์ต "แฟนฉัน" วันอาทิตย์ที่ 11 กันยายนนี้ บ่ายสองโมง ณ ศาลาเฉลิมกรุง

ซื้อบัตรเข้าชมงาน

  • เวลาทำการ จันทร์ – อาทิตย์ (ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ)

    ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00 น.

    โทร. : 0-2225-8757-8, 0-2623-8148-9