ศาลาเฉลิมกรุง : เวลาทำการ : จันทร์ – อาทิตย์ (ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ)

เชิญชมศิลปะการแสดงลิเก ... เฉลิมฉลอง 86 ปี โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง ถ่ายทอดตามแบบฉบับลิเกไทยเนื้อแท้ ครบทุกอรรถรส เรื่อง “อาญาสวรรค์” โดยลิเกคณะกุ้ง สุธิราช & วิรดา วงศ์เทวัญ

          ศาลาเฉลิมกรุงขอเชิญชมศิลปะการแสดงลิเก เฉลิมฉลอง 86 ปี โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุงโดยคณะลิเกดาวรุ่ง กุ้ง สุธิราช & วิรดา วงศ์เทวัญ ซึ่งยกสมาชิกลิเกแห่งครอบครัววงศ์เทวัญครบทีมมาร่วมแสดงเฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษครั้งนี้ พร้อมนำทีมพระเอก นางเอกลิเกดาวรุ่งมากฝีมือที่มาพร้อมกับความสดใส ถ่ายทอดเรื่องราวความบันทิงครบทุกอรรถรสจากเทพนิยาย เรื่อง “อาญาสวรรค์” แสดงโดยลิเกไทยเนื้อแท้ คณะกุ้ง สุธิราช - วิรดา วงศ์เทวัญ ในวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2562 รอบ 14.00 น. ณ โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง
          เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงโด่งดัง มีแฟนคลับมากมายทั้งคอเพลงลิเกและคอเพลงลูกทุ่ง  กุ้ง สุธิราช - วิรดา วงศ์เทวัญ ซึ่งเปิดใจ ด้วยความรู้สึกยินดีและปลาบปลื้มที่ได้มีโอกาสนำลิเกไทยเนื้อแท้จากครอบครัว วงศ์เทวัญมาร่วมแสดงและร่วมส่งเสริมศิลปะการแสดงลิเกไทย ในโอกาสสำคัญครบรอบ 86 ปี โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง โดยเลือกสรรเทพนิยายเรื่อง “อาญาสวรรค์” ที่มีเรื่องราวสนุกสนาน สามารถนำมาแสดงแบบลิเกได้ครบทุกอรรถรสมาแสดง พร้อมด้วย ศิลปินลิเกชื่อดังจากครอบครัววงศ์เทวัญ พระเอก - ประสิทธิ์, วิชาญ หลานสมชาย, สุชาติ, ตั้ม กิตติโชค, ปู พรรัก, เพชรน้อย, ไอซ์ อนันต์, เอ รักแท้, ที ธีรวัฒน์ สุขสว่าง และนางเอก เมษา, ปรัชญาวลี, มะพร้าว วราภรณ์ พร้อมด้วยดาวยั่ว แป้ง ศิลปกร และดาวร้าย อาร์ท เซอร์ไพรซ์ - เค อโนชา  สนุกสนานไปกับดาวตลกลิเกจากคณะวงศ์เทวัญ : ลูกก๊อฟ ชวนชม - ลูกมิ้น ชวนชม - กิมบ๊วย และส้มแป้น กำกับการแสดง ทวีป วงศ์เทวัญ
          อาญาสวรรค์ เรื่องราวเกี่ยวกับเทพนิยาย เนื้อเรื่องสนุกสนาน ว่าด้วยเรื่องราวของสำนักเล่าเรียนวิชาอาคมแห่งหนึ่ง มีศิษย์ในสำนักที่เป็นเพื่อนกันมีนามว่า ขวัญชัยและขวัญเมือง ขวัญชัยเป็นราชบุตร ทั้งสองร่ำเรียนวิชาอาคม สามารถแปลงกายได้ วันหนึ่งได้ลาจากสำนักเพื่อกลับบ้านเมือง แล้วเดินทางผ่านเมืองหนึ่งซึ่งพระราชธิดาของเมืองนั้นนามว่าพัชรา ซึ่งหมดสติเนื่องจากโดนงูพิษกัด ทั้งสองจึงรับอาสาไปช่วยเหลือ ขวัญชัยสามารถรักษาหาย พระราชาจึงมอบพระธิดาให้ ระหว่างเดินทางกลับเมืองของตน พระธิดาได้เจอม้าป่าตัวหนึ่ง จึงวิ่งตามม้าป่าหายไป ขวัญเมืองหลงรักพัชราจึงออกอุบายให้ขวัญชัยแปลงกายเป็นม้าทอง เพื่อไปนำพระธิดากลับมา ซึ่งขวัญเมืองทรยศ ทำให้ขวัญชัยไม่สามารถกลับกลายร่างเป็นมนุษย์ได้ แล้วตนเองก็แปลงกายเป็นขวัญใจเสียเอง ขวัญชัยในร่างของม้าทอง เตลิดเข้าป่าไปพบกับนายพรานจับได้

          ม้าทองได้พบกับเจียมจันทร์ลูกสาวนายพรานก็เกิดหลังรัก อยู่มาวันหนึ่งเป็นวันพระ 15 ค่ำ ขวัญชัยกับกลายร่างเป็นมนุษย์ได้ช่วงเวลาหนึ่ง จึงได้เสียกับเจียมจันทร์จนตั้งท้อง ขวัญชัยกลับกลายเป็นม้าทองดังเดิม นายพรานจับได้ว่าเจียมจันทร์ตั้งท้องโดยที่ไม่มีพ่อ จึงขับไล่ออกจากบ้าน พร้อมทั้งปล่อยม้าทองไป ทางด้านขวัญเมืองในร่างของขวัญชัยนำพาพัชราไปยังเมืองของขวัญชัยและเตรียมจัดงานอภิเษกสมรส ม้าทองได้ทราบข่าวจึงเข้าไปขัดขวางงานแต่งงาน แต่ถูกขวัญเมืองทำร้ายจึงหนีเข้าป่าไปเจอขันน้ำมนต์ จึงใช้รดร่างแล้วกลับกลายเป็นมนุษย์ เดินทางออกตามหาเจียมจันทร์ ทางด้านเจียมจันทร์คลอดลูกระหว่างทาง แต่ลูกที่เกิดมาอยู่ในคราบของม้า เจียมจันทร์เสียใจมากกลายเป็นบ้า ขวัญชัยตามมาจนเจอกับเจียมจันทร์จึงได้พากันไปรักษาตัว เชิญพบกับเสน่ห์ของลิเกไทยเนื้อแท้ จากพระเอกนางเอกขวัญใจคอลิเกและคอเพลงลูกทุ่ง เต็มอิ่มกับเรื่องราวของเทพนิยายเรื่อง “อาญาสวรรค์” บัตรราคา 1,000 บาท ทุกที่นั่ง จำหน่ายบัตรที่ศาลาเฉลิมกรุง โทร 0-2224-4499 และไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร. 0-2262-3456 www.thaiticketmajor.com

ซื้อบัตรเข้าชมงาน

  • เวลาทำการ จันทร์ – อาทิตย์ (ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ)

    ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00 น.

    โทร. : 0-2225-8757-8, 0-2623-8148-9